Ở Mỹ bây giờ kiếm món ăn Việt Nam không khó. Không như ngày trước, dân VN thèm cộng rau muống hay mùi nước mắm :)mà kiếm cũng không có! Tuy nhiên cá thác lác bán ở chợ thì chắc là thác lác Mỹ =)) nên vị nó không giống cá VN. Thôi thì lấy phi lê cá điêu hồng làm cũng được vậy. Cá này của Mễ, thỉnh thoảng họ sale chỉ còn 99 cents/pound (Còn rẻ hơn ở VN. Nhớ năm 2007, mua cá điêu hồng nguyên con cũng đã hai mươi mấy nghìn 1 kg, bỏ đầu bỏ xương đánh vảnh lọc da moi ruột :)) chắc còn ít hơn nửa ký [1 pound])
Hôm nay Dân Cái Sắn xin trình bày món chả cá thì là.
Nguyên liệu:
Phi lê cá điêu hồng & thịt nạc
Thì là - dill chợ Mỹ cũng bán loại này, không biết họ dùng nó vào món gì.
Tỷ lệ là 1 thịt 2 cá, số lượng thì tùy. Dân Cái Sắn nấu ăn không bao giờ cần công thức mà tận dụng tất cả những gì sẵn có trong bếp nên bà con đừng hỏi công thức cũng như phân lượng cho từng loại gia vị nhé 8-}. Thịt cá xắt nhỏ cho dễ xay, ướp vào chút mắm, muối, tiêu, đường...
Thì là xắt nhỏ bỏ vào trộn đều luôn.
Cối xay thịt sẵn sàng.
Xay khi nào thấy nhuyễn là được ~x(. Một lần nữa, đừng hỏi xay bao lâu =))
Thành phẩm.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu nóng già và chiên.
Món này hết sức "đậm đà hương vị quê hương" ;;) nên khuyến cáo nên mang ra ngoài sân nấu cho Mỹ nó hưởng nếu như trong bếp không có hệ thống thông gió tốt.
Nhớ trở cho vàng đều hai mặt.
Chúc ngon miệng. Chẹp chẹp!
Loading
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Vui lòng liên hệ tác giả nếu muốn sử dụng những hình ảnh đó.
Chẹp, ngon quá :-o
Trả lờiXóap/s: trang ggbnat.blogspot.com là của Giao Giao đấy ạ
Them qua. O day em kiem ko ra cho nao ban thi la de lam hix
Trả lờiXóaNói Nghĩa trồng đi....! :D
Trả lờiXóaÚi ngon quá :D
Trả lờiXóaMọi người vào xem video chúc tết của nhà cháu nhé ;))